Thiết kế nhà nhỏ xinh tại buôn ma thuột

Với mảnh đất nhỏ chỉ vỏn vẹn 20,8m2 (4mx5,25m) với những yêu cầu từ phía chủ nhà, kiến trúc sư (KTS) đã tạo nên một không gian sống hiện đại, đầy đủ công năng vô cùng tiện nghi và ấm áp. 

Yêu cầu từ phía gia chủ:

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin chủ nhà cung cấp, KTS đã đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế như sau: 

Mảnh đất của chủ nhà có diện tích gần 21m2, ưu điểm là khá vuông vắn.Vì vậy cũng khá dễ dàng cho KTS tạo ra một không gian sống tiện nghi, thoải mái. Theo yêu cầu từ chủ nhà KTS đưa ra phương án là 4 tầng 1 tum là hợp lý nhất, vừa tiết kiệm chi phí vừa đầy đủ công năng.

Từ mặt tiền nhìn vào thì cửa ngôi nhà ở bên phải, sảnh trong phòng khách KTS đã bố trí 1 khoảng không nhỏ để xe máy và bố trí một tủ giày thấp. Cạnh sảnh là 1 WC nhỏ, KTS đã bố trí hầu hết thang và WC ở phía sau cùng của ngôi nhà để dành khoảng không gian thoáng rộng nhất cho khu vực phòng khách, phòng bếp và khu vực bàn ăn.

Tầng 1 Phòng khách nhỏ xinh đầy đủ công năng có ghế văng, bàn trà, kệ tivi điểm thêm một vài cây cảnh thêm xanh tươi

Từ phòng cách nhìn ra cửa ra vào cũng được bố trí cửa sổ thoáng ở trên cao để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài cho căn phòng. Với thiết kế này, KTS vẫn tạo được thêm 1 kho dưới gầm thang để cho chủ nhà để các loại vật dụng không cần thiết.

Không gian phòng khách nhẹ nhàng, tinh tế 

Sử dụng đồ nội thất đơn giản, nhỏ xinh. 

Tầng 2 là không gian phòng ăn và bếp. Ngoài 2 khu vực này, KTS còn bố trí thêm một WC nhỏ rất tiện ích cho mọi người trong nhà. Không gian phòng bếp không quá lớn nên thiết kế ưu tiên sử dụng nội thất sáng màu, hệ tủ bếp và bàn ăn đều sử dụng tông màu trắng thêm gỗ sồi để không gian vừa không bị nặng nề, vừa có cảm giác thông thoáng, rộng rãi. 

Bộ bàn ghế ăn màu gỗ sồi nhẹ nhàng, tình cảm. 

Hệ tủ bếp chữ I tone màu trắng với đầy đủ công năng. 

Không gian ăn và bếp liên thông, rộng rãi và thoáng đãng. 

Tầng 3 là phòng ngủ, ở không gian này KTS bố trí phòng ngủ to có WC rộng rãi phía trong. Căn phòng được thiết kế cửa sổ lớn để đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bàn làm việc được kê sát phía cửa sổ, được bố trí thêm rèm để linh động nhận ánh sáng, tiện lợi hơn trong sinh hoạt của gia chủ. Vệ sinh ở phòng ngủ này cũng rộng hơn 2 phòng dưới tầng, có đầy đủ công năng. 

Phòng ngủ sử dụng tone màu trắng, bố trí gần cửa sổ để đón nhiều ánh sáng tự nhiên. 

Tầng 4, theo chủ nhà mong muốn là bố trí 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh mini. Với diện tích đất sử dụng hiện có và theo mong muốn của chủ nhà đưa ra thì KTS sẽ tư vấn là vẫn bố trí được 2 phòng ngủ nhỏ và 1 vệ sinh chung cho 2 phòng, thêm vào đó sẽ có 1 lavabo nữa ở phía ngoài để tiện việc sinh hoạt cá nhân như rửa mặt mũi, đánh răng, hoặc rửa tay.

Theo phương án này là khá hợp lý và sát với yêu cầu của chủ nhà đưa ra. Ngoài ra, về phía phòng ngủ, KTS tư vấn chủ nhà sử dụng giường phản bệt kết hợp liền với tủ quần áo sẽ tiết kiệm triệt để không gian và vẫn đầy đủ công năng của mỗi phòng.

Giường phản bệt kết hợp liền tủ quần áo. 

Phòng thờ trang nghiêm với tone màu trầm. 

Vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng. 

Với mẫu nhà ống 21m2 mà AGS-PLUS giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà tương lai của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng nhà ở hãy liên hệ tới chúng tôi. 

AGS-PLUS ‌là‌ ‌nền‌ ‌tảng‌ ‌nơi‌ ‌quy‌ ‌tụ‌ ‌nhiều‌ ‌kiến‌ ‌trúc‌ ‌sư‌ ‌có‌ ‌nhiều‌ ‌kinh‌ ‌nghiệm,‌ ‌năng‌ ‌lực‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌nội‌ ‌thất‌ ‌nhà‌ ‌phố‌ ‌và‌ ‌thi‌ ‌công‌ ‌nội‌ ‌thất‌ ‌chuyên‌ ‌nghiệp,‌ ‌bạn‌ ‌hoàn‌ ‌toàn‌ ‌có‌ ‌thể‌ ‌gửi‌ ‌gắm‌ ‌trọn‌ ‌vẹn‌ ‌niềm‌ ‌tin‌ ‌khi‌ ‌giao‌ ‌phó‌ ‌ngôi‌ ‌nhà‌ ‌hay‌ ‌các‌ ‌công‌ ‌trình‌ ‌của‌ ‌mình‌ ‌cho‌ ‌chúng‌ ‌tôi.‌ ‌Mỗi‌ ‌một‌ ‌công‌ ‌trình‌ ‌của‌ ‌kiến‌ ‌trúc‌ ‌sư‌ ‌AGS-PLUS ‌xây‌ ‌dựng‌ ‌nên‌ ‌không‌ ‌chỉ‌ ‌dừng‌ ‌lại‌ ‌ở‌ ‌công‌ ‌năng‌ ‌và‌ ‌thẩm‌ ‌mỹ‌ ‌mà‌ ‌còn‌ ‌mang‌ ‌lại‌ ‌nhiều‌ ‌giá‌ ‌trị‌ ‌hơn‌ ‌cho‌ ‌cuộc‌ ‌sống‌ ‌của‌ ‌bạn.‌ ‌Nếu‌ ‌bạn‌ ‌có‌ ‌nhu‌ ‌cầu‌ ‌cải‌ ‌tạo,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌và‌ ‌thi‌ ‌công‌ ‌nội‌ ‌thất‌ ‌nhưng‌ ‌chưa‌ ‌biết‌ ‌bắt‌ ‌đầu‌ ‌từ‌ ‌đâu‌ ‌hãy‌ ‌liên‌ ‌hệ‌ ‌với‌ ‌AGS-PLUS ‌để‌ ‌được‌ ‌‌đặt‌ ‌lịch‌ ‌tư‌ ‌vấn‌‌ ‌miễn‌ ‌phí‌ ‌nhé.‌ ‌