Thiết kế nhà nhỏ xinh tại buôn ma thuột

Lối sống đơn giản và chọn lựa cẩn thận đã định hình. Trước khi trở thành không gian sống tiện nghi, nhà gỗ nhỏ này đã trải qua quá trình loại bỏ những thứ không cần thiết. Gia chủ, xuất thân từ thành phố Bangkok, đã mang theo nhu cầu sinh hoạt phản ánh mong muốn và công năng của mình. 

Ngôi nhà có diện tích vỏn vẹn 35m2, chỉ bằng 1 căn phòng trong ngôi nhà trước đây của vợ chồng gia chủ với 1 phòng ngủ và làm việc, 1 phòng tắm, quầy bếp nấu ăn kèm quầy bar cà phê, tủ quần áo và ban công để sinh hoạt ngoài trời. 

Các kiến ​​trúc sư ưu tiên sử dụng những vật liệu có thể tìm thấy ở địa phương như tấm lợp, gỗ cứng, gỗ cũ đã qua sử dụng, vừa tối ưu chi phí, vừa mang bản sắc riêng cho ngôi nhà. 

Chấp nhận thách thức của vấn đề bụi ở khu vực phía Bắc, kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế cửa mở, sử dụng cửa sổ sash để đảm bảo đóng hoàn toàn khi cần thiết, giảm thiểu bụi bẩn từ môi trường bên ngoài.

Với vị trí ưu thế trên ngọn đồi, ngôi nhà mở ra hướng Đông và Tây, với mái hiên chắn nắng giúp tạo ra không gian thoải mái cho phòng ngủ 

Khoảng hiên “đắt giá” phía trước nhà là không gian thư giãn lý tưởng, nơi gia chủ nhâm nhi tách cà phê mỗi sáng sớm, nơi trò chuyện cùng người thân bạn bè bên bầu không khí trong lành 

Khu vực bếp với tầm nhìn ra thiên nhiên rộng lớn, không khác gì một bức tranh phong cảnh đầy màu sắc

Mái hiên lớn có tác dụng che chắn nắng chiều cho không gian nghỉ ngơi bên trong 

Ngôi nhà nhỏ nằm giữa thiên nhiên xanh tươi, trong lành 

Ngôi nhà nhỏ nằm giữa thiên nhiên xanh tươi, trong lành 

Ưu điểm của ngôi nhà nhỏ không chỉ là sự kiểm soát ngân sách mà còn là tính tiện lợi trong việc bảo trì, giúp chủ nhân dành thời gian cho những hoạt động khác trong cuộc sống.

Baan Noi Doi Hang là sự hòa mình vào không gian tự nhiên của các thành viên, nơi họ có thể tận hưởng cuộc sống đơn giản và làm việc từ trên đỉnh núi. Ngôi nhà chỉ 35m2 nhưng phù hợp với nhịp điệu và nhu cầu sống.